Thực phẩm chức năng

V.I Pharma - Phụng sự sức khoẻ

XU HƯỚNG BẢO VỆ SỨC KHOẺ VỚI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Thực phẩm chức năng là gì ?

Thực phẩm chức năng (functional foods) là các thực phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên có lợi cho sức khoẻ hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất có chức năng hỗ trợ các vấn đề về sức khoẻ. Thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc. Sở dĩ thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào đang bị tổn thương trong cơ thể.

Khái niệm thực phẩm chức năng được người Nhật sử dụng đầu tiên trong những năm 1980 để chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng. Theo Viện khoa học đời sống quốc tế (International Life Science Institute – ILSI) thì “thực phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh”.

Bộ Y tế Việt Nam định nghĩa thực phẩm chức năng: là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ các vấn đề về sức khoẻ

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ gan Hepapro

HepaPro là sản phẩm được khuyến khích sử dụng cho những người mắc các bệnh lý về gan, giúp giải độc gan, bảo vệ lá gan của bạn tốt nhất. HepaPro mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình sử dụng. Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản và nhập khẩu phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Dược Phẩm & Thương Mại Quốc Tế Việt.

Hỗ trợ gan Hepapro

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan

Fucoidan là hợp chất siêu nhờn được phát hiện vào năm 1913 bởi giáo sư Kylin của Đại học Uppsala (Thụy Điển). Hoạt chất này được sử dụng nhiều trong y học, đặc biệt trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Theo nghiên cứu của tiến sĩ người Nhật Daisuke Tachikawa công bố trong cuốn sách “Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng”, Fucoidan là tổ hợp phân tử polysaccharide chứa sulfat fucose – hợp chất nhờn chỉ có trong các loài tảo nâu như mozuku, mekabu và kombu. Fucoidan được chứng minh tốt cho sức khỏe, có khả năng hỗ trợ quá trình điều trị ung thư.

Hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan